รวมรีวิวที่พัก ที่กิน ที่เที่ยวในจันทบุรี

0
1099

“จันทบุรี” เป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลเก่าแก่ที่มีเสน่ห์ โดดเด่นทั้งในด้านธรรมชาติที่สวยงาม วิถีชีวิตผู้คน ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม รวมถึงเป็นแหล่งของอร่อยที่ใครๆ ก็ต้องยกนิ้วให้  ใครอยากไปเที่ยวใกล้ๆ ได้ทั้งเที่ยว กินและพักในที่พักสวย ๆ ตามเรามาเลย วันนี้เราจะพาไปเที่ยวจันท์กัน ทริปรอบนี้เป็นทริปสั้นๆ แบบ 2 วัน 1 คืน หยุดเสาร์ อาทิตย์ก็ไปได้ ไม่ต้องลางานกันให้ยุ่งยาก ก่อนอื่นไปจองที่พักจันทบุรีกับ Traveloka กันก่อนเป็นอันดับแรก เพราะจองได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว มีที่พักให้เลือกเยอะ ทั้งในเมืองและนอกเมือง แถมยังไม่มีค่าธรรมเนียมบวกเพิ่มด้วยนะ หลังจากจองที่พักแล้วก็ออกเดินทางจากกรุงเทพแล้วเข้าตัวเมืองจันทบุรีไปชมย่านเมืองเก่ากันก่อนเลย

จันทบุรีเป็นอีกหนึ่งเมืองที่สามารถมาสโลว์ไลฟ์ได้ตลอดเวลา มาถึงวันแรกก็เริ่มต้นทริปกันที่การเดินเล่นชิลๆ ชมวิถีชีวิตของชาวจันทบุรี ผ่าน “ชุมขนริมแม่น้ำจันทบูร” กันก่อน ที่นี่เป็นชุมชนเก่ามีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 300 ปี ใครอยากสัมผัสจันทบุรีแบบย้อนยุค ศึกษาวัฒนธรรมและความเป็นมาของเมืองนี้ต้องห้ามพลาด อาคารบ้านเรือนต่าง ๆ ยังคงรักษาเอกลักษณ์แบบเก่าแก่เพื่อให้กลมกลืนไปกับชุมชน สถาปัตยกรรมในชุมชนริมแม่น้ำจันทบูรมีทั้งแบบไทยแท้ แบบยุโรป และแบบไทยผสมผสานกับแบบจีนขอบคุณภาพจาก : http://www.baanluangrajamaitri.com

แลนด์มาร์คหลักๆ ของที่นี่ก็คือ “บ้านหลวงราชไมตรี” บ้านของบิดาแห่งยางพาราภาคตะวันออก ที่ทำจากตึกไม้สักทองทั้งหลัง ปัจจุบันได้เปิดเป็นที่พักและให้เข้าชมคล้ายๆ กับพิพิธภัณฑ์“บ้านเลขที่ 69 ขุนอนุสรสมบัติ บ้านเรียนรู้ชุมชนริมแม่น้ำจันทบูร” บ้านเก่าแก่ที่ได้รับการดัดแปลงให้เป็นแหล่งเรียนรู้ของชุมชนทั้งสำหรับคนพื้นที่และนักท่องเที่ยว“บ้านของขุนบูรพาภิผล” ตึกทรงยุโรปที่มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปีในปัจจุบันเป็น ร้านขนมไข่ป้าไต๊ร้านขายขนมไข่ที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งในจันทบุรี และ “โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล” หรือ “โบสถ์คริสต์เมืองจันท์” โบสถ์นิกายคาทอลิคแห่งเดียวในจังหวัดจันทบุรีที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิค ที่มีอายุกว่า 100 ปี


เดินเล่นริมแม่น้ำจันทบูร นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับเรื่องราวเก่าๆ แล้วก็ยังจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารหลากหลายชนิดอีกด้วย ของขึ้นชื่อในชุมชนนี้มีทั้งของคาวของหวาน เช่น“ก๋วยเตี๋ยวกั้ง เจ๊อี๊ด” ร้านก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดริมน้ำ ที่มีเมนูต้มยำเป็นเมนูขึ้นชื่อ“ก๋วยจั๊บป้าไหม” ก๋วยจั๊บที่เปิดขายมากว่า 40 ปี ใช้เตาถ่านในการต้มน้ำซุปและให้เครื่องเยอะจุใจ “ร้านป้าต้อย” ร้านขายขนมไทยโบราณ เช่น ขนมลืมกลืน ขนมโก๋ญวณ ขนมผิงโบราณ และ“ไอศกรีมตราจรวด”ไอศกรีมหลายรูปแบบทั้งแบบแท่ง และแบบตัดจากโรงงานผลิตไอศกรีมด้วยเครื่องจักรแห่งแรกของจังหวัดจันทบุรี

หลังจากชมวิถีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ของชาวจันทบุรีกันแล้ว ก็ไปชมวิวกันบ้าง ที่จันทบุรีมีจุดชมวิวเนินนางพญา จุดชมวิวที่จะได้เห็นความงดงามของถนนเลียบชายฝั่งที่สวยที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย

กินเที่ยวมาทั้งวัน ก็ถึงเวลาเข้าที่พักพักผ่อนกันแล้ว ที่พักจันทบุรี มีให้เลือกมากมาย มาถึงเมืองติดทะเลทั้งทีก็ต้องพักติดทะเลกันซะหน่อย วันนี้เราจะเลือกเข้าพักที่ แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท ( Sand Dunes Chaolao Beach Resort ) กันขอบคุณภาพจาก http://sandduneschaolao.com

แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท เป็นที่พักติดหาดเจ้าหลาวที่มาในธีมโมเดิร์น ผสมผสานความทันสมัยเข้ากับธรรมชาติ ทุกห้องพักตกแต่งหรูหรา ทันสมัย เน้นโทนสีขาวเพื่อให้ดูปลอดโปร่ง มีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางครบถ้วน ไฮไลท์ของที่นี่คือห้องพักและสระว่ายน้ำที่หันหน้าเข้าหาทะเล ให้ได้ชมความสวยงามของหาดเจ้าหลาวและทะเลจันทน์กันแบบเต็มที่ เห็นหรูและดีแบบนี้ แต่ราคาเริ่มต้นเพียง 2,XXX บาท เท่านั้น

พิกัด: 73 หมู่ 5 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ หาดเจ้าหลาว ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่  จ. จันทบุรี

จองที่พัก แซนด์ ดูนส์ เจ้าหลาว บีช รีสอร์ท กับ Traveloka ได้ที่นี่: คลิกเลย

วันสุดท้ายก็แวะเที่ยวอีกสักที่กันก่อน ทริปนี้เราได้ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ได้นอนชมทะเลกันไปแล้ว คราวนี้ลองเข้าป่าไปเที่ยวน้ำตกกันบ้าง “น้ำตกพลิ้ว” เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงในจังหวัดจันทบุรี ล้อมรอบด้วยป่าไม้อุดมสมบูรณ์ น้ำใสเป็นสีมรกต ปิดทริปด้วยการชมป่า เล่นน้ำตก สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชื่นใจสำหรับจันทบุรีแล้ว ก็เป็นเมืองหนึ่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวครบทุกรูปแบบจริง ๆ แถมยังตอบโจทย์สโลว์ไลฟ์ ใช้ชีวิตแบบเนิบๆ ท่ามกลางธรรมชาติได้เป็นอย่างดีอีกด้วย วันหยุดครั้งหน้าอย่าพลาดจองที่พักจันทบุรีกับ Traveloka แล้วออกเดินทางไปเที่ยวชิลๆ ที่จันทบุรีกันเลย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here